COCOON – MỸ PHẨM THUẦN CHAY ĐI ĐẦU TRONG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ ĐỘNG VẬT TẠI VIỆT NAM

Trong chiến dịch Quái Nhựa vừa qua, CHANGE hân hạnh nhận được sự ủng hộ và đồng hành của nhiều đơn vị đối tác, trong đó có Cocoon. Là một trong nhưng thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thuần chay tại Việt Nam, Cocoon đã tạo nên một làn sóng mới khi hướng câu chuyện làm đẹp gắn liền với các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn động vật. 

Mỹ phẩm do người Việt cho người Việt 

Điều làm nên sự khác biệt đầu tiên của Cocoon so với những thương hiệu khác chính là câu chuyện về nguyên liệu của họ. Thương hiệu đã tận dụng những nguồn nguyên liệu đặc hữu của Việt Nam để sản xuất ra những sản phẩm làm đẹp chỉn chu từ bảng thành phần đến bao bì. Chúng ta có thể kể đến các thành phần rất thân thuộc như: cà phê Đắk Lắk, nghệ Hưng Yên, bơ ca cao Tiền Giang, dầu dừa Bến Tre… 

Chính từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có này, Cocoon không chỉ tiết kiệm được chi phí vận chuyển, sản xuất mà còn thực hiện được “sứ mệnh” xã hội khi đem lại cho những người nông dân đầu ra sản phẩm chất lượng, uy tín, mang nông sản Việt đến gần hơn với làn da người Việt, đồng thời giúp thương hiệu nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường mỹ phẩm nội địa bằng các dòng sản phẩm an toàn, lành tính, hiệu quả cho người dùng. 

Triết lý kinh doanh thuần chay luôn hướng đến môi trường 

Cocoon là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc “nói không” với việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc động vật thường thấy trong mỹ phẩm như: mật ong, sáp ong, mỡ lông cừu, nhau thai cừu, dịch ốc sên, dầu gan cá mập, tơ tằm… Thay vào đó, thương hiệu này đã vận dụng và phát huy tối đa khả năng của các hoạt chất, chiết xuất từ thực vật. Đặc biệt, Cocoon cam kết không thử nghiệm trên động vật, các công thức mỹ phẩm của họ được nghiên cứu và được thử nghiệm bằng các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm (in-Vitro test) hoặc trên các tình nguyện viên (in-Vivo test). 

Liên quan đến môi trường, chúng ta thấy một sự nỗ lực rất lớn từ thương hiệu. Điều này thể hiện ở việc cam kết “nói không” với hạt vi nhựa trong các sản phẩm tắm gội; bao bì bên ngoài sản phẩm đều được làm bằng giấy thân thiện, không cán màng nhựa; … đặc biệt, là chuỗi chương trình truyền cảm hứng “Cùng Cocoon sống xanh” như: tặng cây xanh, tặng túi vải, hoạt động đổi vỏi chai cũ nhận sản phẩm mới (trên toàn quốc và mới đây nhất là hoạt động thu hồi pin cũ – bảo vệ trái đất xanh vẫn đang diễn ra tại TP.HCM. 

Tự hào mỹ phẩm Việt 

Cuối năm 2020, Cocoon gây ấn tượng mạnh và nổi bật lên trong nền mỹ phẩm Việt khi trở thành thương hiệu mỹ phẩm Việt đầu tiên có mặt trong danh sách Leaping Bunny – chương trình cam kết không thử nghiệm trên động vật của tổ chức Cruelty Free International. Thêm vào đó là chứng nhận “Không thử nghiệm trên động vật và thuần chay” được cấp bởi tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật toàn cầu PETA và chứng nhận thuần chay của Hiệp hội thuần chay thế giới (The Vegan Society). Có thể nói, Cocoon đang từng bước chứng minh hành trình thực hiện sứ mệnh của mình không chỉ là lời nói suông. Đó còn là sự cố gắng cho những giá trị cộng đồng và dân tộc trong từng sản phẩm của hãng.

Việc Cocoon nghiêm túc đưa những cam kết của mình lên tầm quốc tế đã trở thành điểm sáng lớn trong lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu. Nhờ chất lượng thật, cam kết thật, Cocoon đã thật sự khơi gợi được lòng tự hào của người Việt đối với mỹ phẩm Việt trên “sàn đấu” với các thương hiệu nhập ngoại. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp Cocoon nhanh chóng phủ sóng hơn 1000 hệ thống, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm lớn nhỏ tại Việt Nam và xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trong giỏ hàng của người tiêu dùng.

Bạn đã từng trải nghiệm sản phẩm nào của Cocoon rồi? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi cảm nghĩ của bạn về thương hiệu đặc biệt này nhé! 

back to top