EQUO: LỰA CHỌN GIẢM NHỰA VÌ MỘT THÀNH PHỐ XANH

Đôi điều về EQUO

EQUO là thương hiệu cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế đồ nhựa dùng 1 lần. Các sản phẩm của EQUO được làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường, không dùng các chất độc hại và có khả năng phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng.

Các sản phẩm của EQUO được thiết kế bằng cách khai thác sức mạnh thô sơ của mẹ thiên nhiên để thay thế nhựa sử dụng một lần Chúng tôi không khoan nhượng trong sứ mệnh cung cấp nhiều giải pháp thực sự thân thiện với môi trường cho các vật dụng hàng ngày. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi là 100% tự nhiên, không độc hại, không hóa chất, có thể phân hủy sinh học và có thể làm phân trộn.

Thay đổi suy nghĩ về rác nhựa từ những chiếc ống hút nhỏ bé 

Như mọi người chúng ta đã biết, hiện nay vấn đề ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa đã trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết. Nhiều người thường nghĩ rằng: “Ồ, chỉ là một chiếc ống hút nhựa thôi mà, có hề gì!”. Nhưng nếu tất cả 8 tỷ người trên Trái đất cũng có suy nghĩ tương tự, thì môi trường của chúng ta sẽ như thế nào? Với hiện trạng ô nhiễm nhựa hiện nay, ước tính đến năm 2050, các đại dương sẽ chứa nhiều nhựa hơn cá, trong đó có tới 50% tổng số rác nhựa là nhựa một lần. Không chỉ gây nguy hại cho môi trường, nhựa cũng gây hại cho sức khoẻ con người khi mà đã có nghiên cứu chỉ ra hạt vi nhựa được chỉ ra đã xuất hiện trong cơ thể con người. Và những chiếc ống hút nhựa chính là một trong những rác thải nhựa một lần đang gây hại cho môi trường sống của chúng ta. 

Tại EQUO, chúng tôi muốn tạo ra một sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế tự nhiên, tuyệt vời cho nhựa sử dụng một lần.

Dòng sản phẩm đầu tiên của EQUO là ống hút được làm từ những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc như: ống hút gạo, ống hút cỏ bàng, ống hút dừa, ống hút bã mía và bã cà phê. Các sản phẩm ống hút từ EQUO hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường và là giải pháp hữu hiệu thay thế nhựa hiện nay. 

Sau gần 2 năm hình thành và phát triển, EQUO đã mở rộng và hoàn thiện các dòng sản phẩm phục vụ trong các bữa ăn như dao – muỗng – nĩa bã mía, bã cà phê, gỗ, hộp đựng thực phẩm, ly, tô từ bã mía; bên cạnh đó, EQUO còn có dòng văn phòng phẩm với bút chì mầm cây, túi vải, là những sản phẩm cực xanh và cực sáng tạo dành cho những ai yêu môi trường.

Luôn hướng tới những giá trị tích cực về môi trường

Cùng chung mục tiêu nâng cao nhận thức của mọi người về ô nhiễm rác thải nhựa, truyền cảm hứng để cộng đồng cùng hành động và đưa mọi người đến một giải pháp xanh sạch hơn không chỉ cho ta mà cho cả Trái Đất, EQUO đã bắt tay tham gia chiến dịch “Quái Nhựa” cùng CHANGE.

EQUO đã có cơ hội hợp tác cùng CHANGE trong chiến dịch NHÂN NHỰA năm 2020 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều khán giả. Do đó, khi nhận được lời mời hợp tác của CHANGE trong chương trình “Quái Nhựa”, EQUO chúng mình rất ấn tượng và rất hào hứng để được đồng hành cùng CHANGE trong chương trình lần này.

Thông qua chương trình lần này, EQUO muốn lan tỏa thông điệp “ Small solution. Big impact” để mong rằng việc thay thế các sản phẩm nhỏ hàng ngày bằng các nguyên liệu tự nhiên sẽ mang đến những tác động tích cực đến môi trường, cũng như góp phần tác động tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp xanh tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

back to top